Lý chua đen dù rất giàu dinh dưỡng và nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng vẫn chưa được biết tới rộng rãi.

Khai phá nhiều lợi ích của quả lạ lý chua đen

 

 Lý chua đen tên khoa học Ribes nigrum, tiếng Anh là Blackcurrant), là một loại cây từ chi lý chua Ribes, họ Grossulariaceae. Lý chua đen là một loại cây bụi, cao khoảng từ 1 – 2m. Cây nở hoa vào tháng 4 tới tháng 5 ở Bắc và Trung Âu (những nơi có nhiệt độ lạnh). Mỗi một cây lý chua đen có thể cho tới 4,5kg mỗi năm.

Ly Chua Den
Nước ép trái cây cô đặc Lý Chua Đen

Trái lý chua đen có vị chua, màu tím đen, mọc thành chùm. Cây lý chua đen không có gai, có mùi nặng như nước tiểu, nhờ đó có thể phân biệt được với cây lý chua đỏ.

Công dụng đặc biệt của loại trái cây này :

  • Giàu ANTHOCYANIN

Chứa nhiều loại anthocyanin khác nhau. Giúp phòng ngừa ung thư, sức kgoer tim mạch, béo phì và thậm chí đái tháo đường. Anthocyanin hoạt động như chất chống oxy hóa giúp vô hiệu hóa tự do gây hại

  •   Giảm sự tăng trưởng ung thư

Nhờ hàm lượng anthocyanin cao, một số nghiên cứu đã phát hiện rằng chiết xuất lý chua đen có thể giúp làm chậm sự phát triển của ung thu và nội mạc tử cung. CHúng cũng có thể có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày và thực quản.

  •   Tăng cường miễn dịch

Cung cấp nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm , sốt rét, tiêu chảy, bệnh tim mạch,…

  •  Tăng cường sức khỏe đôi mắt

Chiết xuất lý chua đen giúp giảm endothelin – hormone được cho là đóng góp vào sự phát triển tăng nhãn áp, từ đó bảo vệ đôi mắt, ngăn ngừa mù lòa.

  •  Chống các tác nhân gây bệnh

Chiết xuất Lý chua đen với nồng độ 1% có thể ngăn chặn sự phát triển của một số chủng virut, bao gồm cả cảm cúm. Nó cũng chống lại H.pylori, một loại vi khuẩn có thể gây loét dạ dày, đau bụng và buồn nôn. Nó hỗ trợ điều trị các loại bệnh khác do nhiễm khuyaarn, như ho gà.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *