Trước những diễn biến dầy phức tạp do dich bệnh COVID-19 gây ra thì việc nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất.

Đặc biệt, chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn tới hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta. Việc bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng và uống nhiều nước có thể cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp dự phòng nhiễm bệnh do COVID-19 một cách tốt nhất.

Dưới đây là một só loại thực phẩm nên dùng dể tăng sức đê kháng :

Tỏi và hành

Tỏi không chỉ là gia vị mà cò đứng đầu trong danh sách các thực phẩm để phòng cúm . Có thể sử dụng tỏi tươi trong nấu ăn hàng ngày. Hàm lượng tỏi theo khuyến cáo của các chuyên gia là từ 1-3 tép tỏi 1 ngày cho 1 người. Không nên ăn quá nhiều vì ăn quá nhiều cũng có thể gây độc. Ngoài ra tỏi giúp chống viêm đường hô hấp; chữa tăng huyết áp, mỡ máu, giảm đường huyết, phòng chống ung thư

Kết quả hình ảnh cho tỏi và hành

Trái cây

Các loại trái cây cần nên bổ sung như bưởi, cam, quýt, chanh chứa rất nhiều vitamin C – Môt trong những loai vitamin giúp ưng sức dề kháng tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Vì cơ thể ko thể tổng hợp vitamin C nên việc bổ sung các loại trái cây hay nước ép trái cây là giải pháp giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể, nhất là trong mùa dịch này. Chính vì thé mà Hoa quả, nước uống giàu vitamin C “cháy hàng” mùa dịch Covid-19.

Dòng nước ép trái cây cô đặc thương thiệu Karvan Cesvitam nhập khẩu từ Hà Lan với 75% Nước ép trái cây cô đặc cùng 5 loại vitamin B3, B5, B6, C, E bỏ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể , tốt cho hệ tiêu hóa và đồng thời tăng cường hệ miễn dịch

Trai Cay Ep Co Dac
Trai Cay Ep Co Dac

Rau xanh

Rau xanh chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin C, E và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Trong đó một số loại rau như súp lơ, bó xôi, rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất có ích như vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ.

Hạt hạnh nhân: Khi nói đến việc ngăn ngừa và phòng chống cảm lạnh, việc bổ sung vitamin E cũng là cần thiết. Vitamin E là loại vitamin tan trong dầu. Nó cần một lượng chất béo thì cơ thể mới hấp thu được vitamin E. Vì vậy hạnh nhân chính là thực phẩm cung cấp vitamin E hoàn hảo, do nó có một lượng chất béo tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần ăn gồm nửa cốc chứa 46 hạt hạnh nhân nguyên vỏ cung cấp 100% lượng vitamin E được khuyến nghị hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho hạnh nhân

Giữa tâm bão của dịch bệnh bộ Y Tế khuyến cáo chế độ ăn uống là một trong yếu tố quan trọng trong phòng chống dịch bệnh đặc biệt đối với người dân Việt Nam .Bởi vì, Người Việt luôn có thói quen chỉ duy trì 03 bữa chính trong ngày (bữa sáng, bữa trưa, bữa tối). Thậm chí một số người còn bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng. Những thói quen này khiến cho tổng năng lượng qua bữa ăn hàng ngày không đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi, hệ miễn dịch suy giảm, dễ mắc bệnh. Để cung cấp đủ năng lượng qua các bữa ăn hàng ngày, chúng ta cần đảm bảo không bỏ bữa, ăn đủ 03 bữa chính, và lưu ý ăn thêm bữa phụ giữa giờ (sữa, các loại hạt dinh dưỡng, hạt sấy khô).

Một số biện pháp khác nhằm tăng cường sức đề kháng

· Uống nhiều nước.

· Giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sống.

· Ăn chín uống sôi.

· Tập thể dục đều đặn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *