Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 5 lý do chính yếu mà bạn nên uống nước ép trái cây hằng ngày

  1. Sức khỏe và giải độc

Uống nước trái cây là một trong những cách tốt nhất để chữa lành và giải độc cho cơ thể. Trong nước ép trái cây có các enzym, vitamin và khoáng chất dễ tiêu hóa và hấp thụ nhanh chóng. Uống một ly mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, cung cấp cho bạn một ngày với nhiều năng lượng, giải độc cơ thể và tăng khả năng phục hồi bệnh tật. Nhiều người thậm chí đã chữa lành bệnh bằng nước ép trái cây.

Trên thực tế, một bác sĩ nổi tiếng Max Gerson, đã trình bày về một trong những liệu pháp kết hợp trong việc chữa ung thư là sử dụng nước ép trái cây (chúng tôi xin nhấn mạnh rằng đây chỉ là một trong những yếu tố kết hợp, do vậy các bạn đừng hiểu nhầm là chỉ uống nước ép trái cây là có thể chữa lanh bệnh nhé).

Nước ép Trái Cây

  1. Giảm cân

Khi mọi người lần đầu tiên bắt đầu vào giai đoạn giảm cân, hãy uống nước trái cây hằng ngày. Chúng ta sẽ cảm thấy phấn khích vì ngay lập tức đã thấy bắt đầu giảm cân.

Chúng ta thường vui mừng trong giai đoạn đầu, và khi thời gian trôi qua, chúng ta sẽ cảm thấy nhiều lợi ích hơn như hệ thống miễn dịch được tăng cường, tiêu hóa tốt hơn, ít dị ứng hơn, hormon cân bằng và ít bệnh tật và bệnh mãn tính.

  1. Tăng cường vitamin

Nếu bạn cố gằng ăn tất cả các loại rau vào trong một cốc nước ép của bạn, nó có thể khiển bạn mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, hoặc hấp thụ nhiều vitamin tốt cho cơ thể, và bạn sẽ cảm thấy thực sự no.

Thực ra khi bạn ăn trực tiếp cũng tốt thay vì sử dụng nước ép, tuy nhiên nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, khi bạn mất nước, bạn nên sử dụng nước ép cần tây.

Mệt mỏi? Nước ép rau xanh với gừng hoặc chanh sẽ giải quyết vấn đề này. Nói đi cũng phải nói lại, đối với mọi nhu cầu, đi kèm với một loại nước trái cây hoặc rau củ tươi.

  1. Bổ sung khoáng chất và enzym

Khi bạn làm một loại nước ép trái cây tươi, nó có chứa các khoáng chất vi lượng và enzym tự nhiên trong đó mà bạn đã giành được như các thành phần mà bạn thấy ở các loại nước ép đóng chai tại các cửa hàng, siêu thị. Các enzym trong nước ép hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình tiêu hóa.

  1. Giảm sự ham muốn

Bạn trước khi vào giai đoạn uống nước ép trái cây thường hay thèm một loại đồ ăn nhẹ nào đó, và nó thực sự không tốt cho sức khỏe.
Lợi ích lớn nhất của việc uống nước ép trái cây đó chính là giúp bạn kiềm chế được sự ham muốn đó. Nếu đường là những gì bạn cần, một quả táo hay cam cũng đủ cung cấp điều đó, chưa kể đường tự nhiên tốt cho sức khỏe chúng ta so với đường đã qua chế biến.

Có nên cất giữ nước ép trái cây để uống dần?

Uống nước ép trái cây mỗi ngày là một trong những bí quyết để bổ sung vitamin Cvitamin E cùng nhiều khoáng chất giúp đẹp da, duy trì vóc dáng đẹp và tốt cho sức khỏe.

Juice For Healthy Glowing Skin

Uống nước ép trái cây mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Thế nhưng điều đó chỉ đúng nếu bạn dùng ngay sau khi chế biến. Trường hợp để lâu mà bảo quản không đúng cách sẽ:

  • Làm giảm lượng vitamin do bị bốc hơi hoặc phân hủy bởi ánh sáng, nhiệt độ từ không khí.
  • Nước ép còn có thể bị oxy hóa, biểu hiện rõ nhất là đổi màu, thậm tệ hơn là ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép, từ đó hương vị cũng khác so với ban đầu. Việc sử dụng thức uống này sẽ ảnh hưởng đến đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta.

Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể cất giữ nước ép trái cây để uống dần. Tuy nhiên, cần bảo quản đúng phương pháp. Riêng với nước cam hay chanh thì nên dùng trong ngày. Các loại quả khác có thể lâu hơn nhưng không quá 3 ngày.

Ngoài việc trực tiếp ép trái cây bạn có thể sử dụng “ Nước ép trái cây cô đặc” vừa nhanh chóng, lại tiện lợi và là cách nhanh nhất để bạn có  những ly nước ép thơm ngon bổ dưỡng mà lại không tốn thời gian. Đặc biệt có thể bảo quả ở ngăn mát 1 năm.

5

Để xem thêm thông tin của một số loại nước ép trái cây mời bạn truy cập vào website traicayepcodac.com để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *